Bài tập giảm mỡ mặt và những lưu ý bạn cần biết

By

Mỡ thừa ở mặt là một vấn đề cực kỳ khó giải quyết. May mắn thay, có rất nhiều chiến lược có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo và giúp làm thon gọn khuôn mặt của bạn. Dưới đây là 7 bài tập giảm mỡ mặt giúp bạn giảm béo phì trên khuôn mặt.

Bài tập giảm mỡ mặt và những lưu ý bạn cần biết

Các bài tập cơ mặt

Các bài tập cơ mặt có thể được sử dụng để cải thiện tình trạng mỡ thừa khuôn mặt, chống lão hóa và cải thiện các sợi cơ ở mặt giúp săn chắc.
Các báo cáo cho rằng việc thêm các bài tập cơ mặt vào thói quen thường xuyên của bạn cũng có thể làm săn chắc cơ mặt, làm cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn.
Một số bài tập phổ biến nhất liên quan đến việc phồng má và đẩy không khí từ bên này sang bên kia, mím môi ở hai bên và giữ nụ cười trong khi nghiến răng trong vài giây.
Một nghiên cứu khác cho thấy thực hiện các bài tập giảm mỡ mặt hai lần một ngày trong tám tuần làm tăng độ dày cơ và cải thiện trẻ hóa khuôn mặt.

Bằng cách làm săn chắc cơ mặt, các bài tập giảm mỡ mặt có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn. Mặc dù nghiên cứu còn hạn chế, một nghiên cứu cho thấy thực hiện các bài tập cơ mặt giúp cải thiện độ dày cơ và trẻ hóa khuôn mặt.

Thêm Cardio vào thói quen của bạn

Thông thường, mỡ thừa trên khuôn mặt của bạn là kết quả của lượng mỡ thừa trên cơ thể.
Giảm cân có thể làm tăng giảm mỡ và giúp làm thon gọn cả cơ thể và khuôn mặt của bạn.
Cardio, hay tập thể dục nhịp điệu, là bất kỳ loại hoạt động thể chất nào làm tăng nhịp tim của bạn. Nó rất được coi là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả nhất.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cardio có thể giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và tăng giảm chất béo.
Hãy cố gắng để có được 150 bài 300 phút tập thể dục vừa phải đến mạnh mỗi tuần, tương đương với khoảng 20 phút 40 phút tập cardio mỗi ngày.
Một số ví dụ phổ biến của bài tập tim mạch bao gồm chạy, đi bộ, đi xe đạp và bơi lội.

Bài tập giảm mỡ mặt và những lưu ý bạn cần biết

Uống thêm nước

Uống nước rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn và góp phần đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn giảm mỡ mặt. Bên cạnh những bài tập giảm mỡ mặt, việc uống nước cũng phải cần chú trọng nếu bạn muốn làm giảm lượng mỡ thừa trên mặt.

Các nghiên cứu cho thấy nước có thể giúp bạn cảm thấy no và tăng cường giảm cân.

Trên thực tế, một nghiên cứu nhỏ ở người lớn tuổi đã phát hiện ra rằng uống nước vào bữa sáng giúp giảm lượng calo khoảng 13%.

Một nghiên cứu khác cho thấy nước uống tạm thời tăng chuyển hóa lên 24%. Tăng số lượng calo bạn đốt cháy trong suốt cả ngày có thể giúp tăng cường giảm cân. Hơn nữa, việc giữ nước được cho là làm giảm sự lưu giữ chất lỏng, giúp ngăn ngừa đầy hơi và bọng mắt trên khuôn mặt của bạn.

Tóm lại, uống nước có thể làm giảm lượng calo và tạm thời tăng quá trình trao đổi chất. Đồng thời cũng có thể làm giảm sự lưu giữ chất lỏng để ngăn ngừa đầy hơi và sưng trên khuôn mặt bạn.

Hạn chế tiêu thụ rượu

Mặc dù thưởng thức ly rượu vang thường xuyên với bữa tối là tốt, nhưng việc sử dụng quá nhiều rượu có thể là một trong những tác nhân lớn nhất làm tăng mỡ mặt và đầy hơi.  Bạn có thể tập các bài tập giảm mỡ mặt nhưng nếu bạn vẫn thường xuyên sử dụng rượu thì các bài tập này cũng không thể đem lại kết quả tốt cho bạn được.

Rượu chứa nhiều calo nhưng ít chất dinh dưỡng và có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ tăng cân .
Giữ mức tiêu thụ rượu của bạn thấp là cách tốt nhất để kiểm soát chứng đầy hơi và tăng cân do rượu gây ra.
Uống rượu vừa phải được định nghĩa là tối đa hai ly mỗi ngày đối với nam và tối đa một ly mỗi ngày đối với nữ.
Tóm lại, uống rượu quá mức có thể góp phần tăng cân, bao gồm tăng mỡ ở mặt.

Thay đổi lịch trình giấc ngủ

Ngủ đủ giấc và điều độ góp phần ảnh hưởng tích cực đến việc giảm cân của bạn và cũng có thể góp phần giúp bạn giảm mỡ mặt.
Thiếu ngủ có thể gây ra sự gia tăng nồng độ cortisol, một loại hormone gây căng thẳng đi kèm với một danh sách dài các tác dụng phụ tiềm ẩn, bao gồm tăng cân.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức cortisol cao có thể làm tăng sự thèm ăn và thay đổi quá trình trao đổi chất, dẫn đến tăng lưu trữ chất béo. Hơn nữa, ngủ nhiều hơn có thể giúp bạn giảm thêm cân.

Một nghiên cứu cho thấy chất lượng giấc ngủ tốt hơn có liên quan đến việc tăng khả năng giảm cân thành công.
Ngược lại, các nghiên cứu cho thấy rằng thiếu ngủ có thể làm tăng lượng thức ăn, gây tăng cân và trao đổi chất thấp hơn.
Bạn nên dành ít nhất tám giờ ngủ mỗi đêm để hỗ trợ kiểm soát cân nặng và giảm mỡ mặt.
Tóm lại, thiếu ngủ có thể làm thay đổi quá trình trao đổi chất và tăng lượng thức ăn, tăng cân và nồng độ cortisol. Do đó, ngủ đủ giấc có thể giúp bạn tăng giảm mỡ mặt.

Theo dõi lượng natri của bạn

Dấu hiệu của lượng natri dư thừa là đầy hơi, và nó cũng có thể góp phần vào việc làm bạn tăng lượng mỡ ở mặt.

Điều này là do natri khiến cơ thể bạn giữ thêm nước, dẫn đến tình trạng giữ nước. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một lượng natri cao hơn có thể làm tăng khả năng giữ nước, đặc biệt ở những người nhạy cảm hơn với tác động của muối.

Thực phẩm chế biến chiếm khoảng 77% lượng natri trong chế độ ăn trung bình, do đó, cắt bỏ thực phẩm tiện lợi, đồ ăn nhẹ mặn và thịt chế biến có thể là một cách dễ dàng và hiệu quả để cắt giảm lượng natri của bạn.

Cân nhắc giảm lượng natri của bạn để làm cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn.

Tóm lại, cắt giảm lượng natri của bạn có thể giúp giảm giữ nước và giảm đầy hơi và bọng mắt trên khuôn mặt của bạn.

Zema Spa – hệ thống chăm sóc da, massage, nâng cơ thẩm mỹ Chuẩn Âu.

Hệ thống máy móc hiện đại.

Chuyên viên, kĩ thuật viên kinh nghiệm với tay nghề cao.

Ghế massage nhập khẩu từ nước ngoài.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like